TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH BÌNH ĐỊNH

http://dulichbinhdinh.com.vn


Bình Định: Phát động phong trào “Môi trường du lịch an toàn - thân thiện - hấp dẫn”

Chiều 22.7, tại xã đảo Nhơn Lý, TP Quy Nhơn (Bình Định), Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bình Định (Sở Du lịch Bình Định) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Quy Nhơn và Thành đoàn Quy Nhơn tổ chức lễ phát động phong trào “Môi trường du lịch an toàn - thân thiện - hấp dẫn” với sự tham gia của gần 500 người dân, đoàn viên thanh niên và đại diện các doanh nghiệp hoạt động du lịch trên địa bàn.
109206z3587598292854 135d571009e87ce3faf0ec9539d95fce
Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định phát biểu tại buổi lễ

Sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid - 19, đầu năm 2022 du lịch Bình Định đã có sự khởi sắc trở lại, lượng khách du lịch đến địa phương không ngừng tăng cao, các hoạt động du lịch cũng đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, tại các địa điểm du lịch trong tỉnh vẫn còn xuất hiện nhiều hình ảnh không đẹp trong hoạt động kinh doanh như: cò, bán vé chui, tự ý tăng giá vé, hoạt động của các bè nổi còn mất vệ sinh, mất an toàn, gây ô nhiễm môi trường. Do vậy rất cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và sự chung tay của người dân để lập lại trật tự, giữ cho môi trường du lịch lành mạnh, thân thiện.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức tuyên truyền người dân và các cơ sở hoạt động du lịch trên địa bàn tập trung xây dựng Bình Định thành điểm du lịch “3 tốt”, gồm: an ninh tốt, môi trường tốt, quan hệ cộng đồng tốt và “3 không”, gồm: không “chặt chém”, không giành giật khách, không có người ăn xin.
 

109207z3587598303227 9f8ece39ccdc08bbdb0297dca71582e3
Người dân và các cơ sở kinh doanh du lịch ra quân thu gom rác
Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho biết, để phát huy những kết quả đã được, tỉnh Bình Định đã chỉ đạo quyết liệt trong việc xây dựng và gìn giữ hình ảnh, thương hiệu du lịch của tỉnh. Hơn hết, cần có sự chung tay của các cấp, các ngành và tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân, cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức trong cộng đồng để người dân hiểu rằng mỗi người là một “đại sứ du lịch” và phải có cách sống văn minh từ những nếp sinh hoạt rất nhỏ, như không vứt rác bừa bãi, không dừng từ khiếm nhã khi giao tiếp với du khách và sẵn sàng, nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ… với đức tính vốn có của người dân xứ biển miền Trung thân thương, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Bình Định an toàn, thân thiện, văn minh và hấp dẫn, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách.
109208z3587598287019 348b5efe28c21dcf3285bf6598c35f89
Các đoàn viên thanh niên kêu gọi hưởng ứng phong trào “Môi trường du lịch an toàn – thân thiện – hấp dẫn”

Ông Trần Văn Thanh mong muốn, cộng đồng và doanh nghiệp kinh doanh du lịch hãy nêu cao vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức và từ cơ quan Đảng, chính quyền, các cơ sở kinh doanh du lịch đến khách du lịch, cộng đồng dân cư... trong việc đảm bảo môi trường du lịch và phát triển theo hướng xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn và văn minh. Từ đó, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trong cộng đồng, để chương trình phát động phong trào “Môi trường du lịch an toàn – thân thiện – hấp dẫn” đi vào cuộc sống với những hoạt động cụ thể, nhằm phát huy vai trò của cộng đồng với mục tiêu phát triển du lịch bền vững.    

Sau lễ phát động, đông đảo người dân và đoàn viên thanh niên cùng các cơ sở kinh doanh du lịch đã ra quân thu gom rác thải tại bãi biển xã Nhơn Lý và thực hiện việc trồng cây xanh tại một số khu vực ở xã đảo này.

Nguồn tin: Phan Hiếu - http://vanhoaonline.vn/

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây