Bình Định phát triển sản phẩm du lịch hội nghị, hội thảo

Thứ năm - 27/10/2022 11:54
UBND tỉnh Bình Định xác định du lịch hội nghị, hội thảo là một trong những sản phẩm chủ yếu trong chương trình phát triển ngành du lịch giai đoạn 2021 - 2025.
Ngày 24.10, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã có văn bản đề nghị các bộ, ban, ngành Trung ương quan tâm, lựa chọn tỉnh này làm địa điểm tổ chức hội nghị, hội thảo của ngành, đặc biệt là vào dịp cuối năm 2022. Đây là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch hội nghị, hội thảo của tỉnh này.
quy nhon 1 8780
Trung tâm quốc tế Khoa học và giáo dục liên ngành ở TP.Quy Nhơn được sử dụng để tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo quốc tế. ICISE

Theo UBND tỉnh Bình Định, thực hiện chương trình phát triển ngành du lịch giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh này đã và đang xây dựng, phát triển các sản phẩm, các chương trình du lịch phù hợp từng đối tượng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Trong đó, sản phẩm du lịch hội nghị, hội thảo là một trong những sản phẩm chủ yếu của ngành du lịch Bình Định trong thời gian tới. UBND tỉnh Bình Định cũng sẽ tiếp tục chỉ đạo các sở, ban, ngành của tỉnh phối hợp cùng với Hiệp hội Du lịch Bình Định và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch bảo đảm cung cấp dịch vụ có chất lượng cao với các hỗ trợ, ưu đãi tốt nhất để hội nghị, hội thảo được tổ chức thành công.

Hiện trên địa bàn tỉnh Bình Định có trên 390 cơ sở lưu trú với hơn 12.000 phòng, trong đó khách sạn xếp hạng từ 3 - 5 sao đạt trên 3.000 phòng với các hội trường hiện đại với quy mô từ 300 đến 1.000 khách.
Đặc biệt, tỉnh Bình Định có Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định (TP.Quy Nhơn) với sức chứa trên 1.000 người và có Trung tâm quốc tế Khoa học và giáo dục liên ngành (TP.Quy Nhơn) đã được sử dụng để tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo quốc tế. Ngoài ra, tỉnh này còn có nhiều dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp đã hoàn thành và đi vào hoạt động.
 

quy nhon 2 222
Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định nằm giữa TP.Quy Nhơn, gần khu công viên và bãi đất trống để đi bộ, tập thể dục. DŨNG NHÂN

UBND tỉnh Bình Định cũng có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành thuộc tỉnh và các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh chủ động liên hệ, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan, đơn vị, hiệp hội, ngành nghề của Trung ương và của các tỉnh, thành phố trong cả nước đến tổ chức hội nghị, hội thảo tại Bình Định.

Đồng thời, UBND tỉnh Bình Định giao Sở Du lịch làm việc với Hiệp hội du lịch Bình Định và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch để xây dựng và triển khai các chương trình giảm giá các dịch vụ lưu trú, tham quan và các ưu đãi khác đối với các cơ quan, đơn vị đến tổ chức hội nghị, hội thảo tại tỉnh này.

Nguồn tin: thanhnien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây