Bún Song Thằn - Món ngon khó bỏ lỡ

Thứ hai - 22/05/2017 08:48

Làm bằng đậu xanh, nổi tiếng vì có hương vị thơm ngon đặc biệt và có giá trị dinh dưỡng cao, được sản xuất ở vùng An Thái (Nhơn Phúc – An Nhơn). Sở dĩ có tên gọi “Song Thằn” vì khi làm bún người ta thường bắt bún thành từng đôi một. Tương truyền, các vua triều Nguyễn thường triệu thợ bún An Thái ra kinh đô Huế làm, nhưng không thành công vì không có nước sông Kôn, cho nên còn có tên gọi là bún “sông thần”.

bunsongthan1
Bún Song Thằn không chỉ đòi hỏi quá trình chế biến công phu mà lúc đem bún đi phơi cũng yêu cầu sự tỉ mỉ và độ chính xác. Nơi để phơi bún phải là bãi cát dọc sông Côn và phải dưới trời nắng và gió nhẹ. Khoảng thời gian lý tưởng nhất để làm bún là từ Tháng 3 đến Tháng 6. Và chỉ khi được phơi dưới ánh nắng sông Côn, thì mới cho ra đời được sợi bún trắng sáng, dai ngon đậm đà.
Đặc Sản Bình Định Bún Song Thằn 3

Để mua làm quà cho bạn bè, người thân, du khác hãy đến các địa chỉ gợi ý sau:
1-  Cửa hàng Thanh Liên, 128 Chương Dương, Tp Quy Nhơn, Bình Định. Số điện thoại: 0914 355 588
2- 03D Tăng Bạt Hổ, Tp Quy Nhơn, Bình Định. Số điện thoại: 0256 3891699
3- Đặc sản Quê Hương, Quốc Lộ 1A, Phù Cát, Bình Định. Số điện thoại: 01257153572
4- Cửa hàng đặc sản Bình Định Như Ý, 156 Nguyễn Huệ, Tp Quy Nhơn, Bình Định. Số điện thoại: 0256 3828379
5- Cửa hàng đặc sản Phương Nghi, 115-117-119 Quy Nhơn, Bình Định. Số điện thoại: 0919 501839
6- Cửa hàng Mận Khoa, 58 Vũ Bảo, Quy Nhơn, Bình Định. Số điện thoại: 0906 495991

Tác giả bài viết: Trung tâm TTXTDL Bình Định

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây