Tham dự và chỉ đạo tại Đại hội có Đồng chí Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Đồng chí Trần Văn Thanh - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, ông Lã Quốc Khánh – Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA), Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Quảng Nam Hồ Xuân Bình và 62 đại biểu chính thức là hội viên Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định.
Toàn cảnh Hội nghị; Ảnh: Lê Trân-TTXTDL
Thay mặt Ban tổ chức (BTC), ông Huỳnh Cao Nhất, Phó giám đốc Sở Du lịch Bình Định, Trưởng ban vận động thành lập Hiệp hội VHÂT Bình Định báo cáo tóm tắt về quá trình vận động thành lập Hiệp hội; Ảnh: Lê Trân-TTXTDL
Thay mặt lãnh đạo VCCA, ông Lã Quốc Khánh- Phó chủ tịch thường trực ghi nhận và đánh giá cao về truyền thống, thế mạnh VHÂT của Bình Định, vùng đất được mệnh danh là “Đất Võ, Trời Văn”; Ảnh: Lê Trân-TTXTDL
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang đã có những ý kiến để xây dựng và phát triển du lịch ẩm thực, vươn ra tầm châu Á như kỳ vọng.
Kết quả tại Đại hội, Ông Nguyễn Hoàng Sâm (Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Tấn Phát) được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội VHÂT tỉnh Bình Định; các Phó chủ tịch gồm có các vị: Lê Thanh Sang, Hồ Thị Thu Hiền, Võ Vinh Ca, Nguyễn Ngọc Duy, Trần Thị Thuý Hiếu. Chức danh Tổng Thư ký Hiệp hội VHÂT tỉnh Bình Định do bà Hồ Thị Thu Hiền đảm nhiệm; Anrh: Lê Trân-TTXTDL
Lãnh đạo tỉnh Bình Định, VCCA và Sở Du lịch Bình Định tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hiệp hội. Ảnh Viết Hiền.
Hiệp hội VCCA trao tặng Giấy chứng nhận và biểu trưng 04 món ẩm thực tiêu biểu của Bình Định. Ảnh Viết Hiền.
Ban chấp hành Hiệp hội tặng hoa tri ân Ông Huỳnh Cao Nhất - Phó Giám đốc Sở Du lịch Bình Định. Với vai trò Trưởng ban Vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Bình Định, ông đã quan tâm, chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ của Ban Vận động theo kế hoạch đề ra, góp phần cho Đại hội Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp;
Ảnh: Lê Trân-TTXTDL