Bún Chả cá Quy Nhơn - Ảnh: Lê Chi
Thưởng thức một tô bún chả cá ngon chuẩn vị là sự kết hợp hài hòa giữa bún, nước lèo, miếng chả cá mềm, dai, thơm phức, ăn kèm các loại rau sống cùng chút cay cay chua chua của chanh ớt, đảm bảo hương vị quyến rũ ấy sẽ chinh phục được khẩu vị của những thực khách khó tính nhất. Bạn có thể thưởng thức món bún chả cá trứ danh này tại những quán ăn dọc con đường Nguyễn Huệ, Tăng Bạt Hổ hay phố ẩm thực Ngô Văn Sở.
2. Bánh Hỏi lòng heo
Có thể nói đây là một món ăn sáng rất quen thuộc, phổ biến với người dân Quy Nhơn -Bình Định. Bánh Hỏi ở đây được làm từ loại gạo tấm thơm cũ để bánh khi ăn thêm mềm và tơi xốp. Ngoài ra, bánh Hỏi ăn ngon hơn khi được thoa thêm một lớp dầu để tăng thêm vị béo và không thể thiếu lá hẹ đã xắt nhỏ để tạo màu sắc và hương vị thơm ngon cho món ăn này.
Bánh hỏi lòng heo Bình Định - Ảnh: Lê Chi
Món ăn được bài trí với đĩa lòng heo kèm bánh Hỏi và đĩa rau sống để làm món ăn chính, đi cùng là chén nước mắm và chén cháo loãng nóng hổi ấm bụng. Chính cách ăn đặc biệt cùng hương vị tuyệt vời ấy đã “gây nghiện” biết bao du khách cũng như chính người dân nơi đây. Để thưởng thức món bánh Hỏi lòng heo, bạn có thể đến các quán ăn ở nội thành Quy Nhơn như đường Nguyễn Chánh, Trần Phú, Phan Bội Châu hay Lạc Long Quân…
3. Bún tôm Phù Mỹ
Với những tín đồ ẩm thực thích những món ăn mang đậm tính địa phương thì bún tôm Phù Mỹ chắc chắn là món ăn không thể thiếu trong danh sách này rồi. Được coi là món ăn đặc sản Bình Định là bởi hương vị thơm ngon, đặc trưng từ những con tôm được bắt từ đầm Châu Trúc cùng với sợi bún tươi được làm tại chỗ. Những con tôm ở đầm Châu Trúc (Phù Mỹ) có điểm đặc biệt là ngọt nước, thơm đậm đà. Gạo được ủ qua một ngày một đêm rồi đăng bột, rồi luộc, rồi cho vào máy ép bún. Phía dưới máy ép là nồi nước đun sôi sục, bún ép đến đâu bán đến đấy. Khi có thực khách đến ăn thì tôm được làm sạch rồi xay nhuyễn, nhúng qua nước sôi sau đó chan cùng nước dùng và bún rất đặc trưng. Nếu muốn thưởng thức nó bạn hãy chịu khó tới huyện Phù Mỹ hoặc có thể thưởng thức tại một số quán ăn ở đường Trường Chinh, Tăng Bạt Hổ, Ngô Gia Tự.
Bún tôm Phù Mỹ - Ảnh: Lê Chi
4. Chả ram tôm đất
Đây là món ăn thứ tư nằm trong danh sách món ngon mà khi đến Quy Nhơn – Bình Định bạn nên thưởng thức bởi vì độ giòn tan, béo ngọt và thơm phức từ tôm, thịt và bánh tráng đặc trưng ở nơi đây. Với nguyên liệu chính đơn giản bao gồm tôm đất, thịt ba chỉ, bánh tráng nhưng món chả ram khiến bạn ăn mãi không ngán vì miếng chả nhỏ nhỏ xinh xinh bằng ngón tay và có hương vị khác biệt. Sự khác biệt đó là ở nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, tươi ngon và cách cuốn chả ram chu đáo, tỉ mỉ.
Nguồn tin: Lê Chi - TTTTXT DLBĐ
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn