Bình Định: Ngành Du lịch phấn đấu đạt doanh thu hơn 16.000 tỉ đồng trong năm 2023

Thứ hai - 16/01/2023 08:33
Ngày 13.1, Sở Du lịch Bình Định tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành du lịch năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Trong đó, mục tiêu quan trọng đặt ra trong năm 2023 là ngành Du lịch Bình Định sẽ phấn đấu đón 5 triệu lượt khách và đạt doanh thu hơn 16.000 tỉ đồng.
127232M1

Biển bãi Xếp hoang sơ, cuốn hút khách du lịch đến nghỉ dưỡng
 

Thống kê trong năm 2022, ngành Du lịch Bình Định ước đón được 4.120.000 lượt khách, tăng 185,2% so với năm 2021 (trong đó: khách quốc tế ước đạt 78.989 tăng 1,1%, khách nội địa ước đạt 4.041.011 lượt khách tăng 195,7% so với năm 2021). Tổng doanh thu trong năm 2022, ước đạt được hơn 13.000 tỉ đồng, tăng 658,3% so với năm 2021.

Để đạt được kết quả trên, trong năm 2022, Sở Du lịch Bình Định đã đẩy mạnh triển khai các chính sách, biện pháp kích cầu, xúc tiến, liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh như: Lào Cai, Điện Biên, Hòa Bình, Quảng Bình, 13 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành phố miền Trung như Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng, Gia Lai, Kom Tum, Đắk Lắk… đây là những thị trường rất tiềm năng để khai thác và thu hút cho phát triển du lịch Bình Định.

 Sở Du lịch Bình Định đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức nhiều hoạt động, tiêu biểu như các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đường phố, thể thao và trải nghiệm khoa học tại Quảng Trường Nguyễn Tất Thành, qua đó đã thu hút không nhỏ khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm.
 

127233M2

Thắng cảnh Eo Gió là điểm đến nổi tiếng của du lịch Bình Định trong thời gian qua

Trao đổi với Văn Hóa, ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho hay, để từng bước đưa du lịch Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn thì ngành sẽ có những bước đi cụ thể. Trong năm 2023, ngành Du lịch Bình Định phấn đấu đón 5 triệu lượt khách và đạt thu doanh hơn 16.000 tỉ đồng. Để đạt được mục tiêu này, toàn ngành sẽ nỗ lực đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá xúc tiến mở rộng hợp tác với các tỉnh, thành phố trong cả nước; chủ động tham gia các hội chợ, hội thảo, triển lãm và sự kiện chuyên ngành du lịch. Đồng thời, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch Bình Định ở các điểm đến du lịch, cơ sở lưu trú, nhà hàng thông qua các kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực.

127234M3

Ngành Du lịch Bình Định chú trọng đến không gian môi trường biển

 Theo ông Thanh, thời gian tới, Sở Du lịch Bình Đinh sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành, các địa phương trong tỉnh có nhiều sản phẩm, điểm đến du lịch để khai thác tiềm năng phát triển sản phẩm du lịch nhằm kéo dài thời gian lưu trú của du khách. Ngoài ra, phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch thông qua đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người dân, các tổ chức kinh tế xã hội thấy được giá trị kinh tế và nhiệt tình tham gia. “Chúng tôi cũng đẩy mạnh phối hợp với các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh triển khai các chương trình kích cầu du lịch với những chính sách hấp dẫn thu hút các đoàn khách đến Bình Định tổ chức hội nghị, hội thảo kết hợp du lịch (MICE). Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện và phản ánh kịp thời với các cơ quan chức năng về những trường hợp vi phạm về các hoạt động, hành vi ảnh hưởng đến môi trường du lịch của các chủ thể tham gia trong hoạt động du lịch. Thực hiện tốt khẩu hiệu “3 tốt” (an ninh tốt, môi trường và quan hệ cộng đồng tốt), “3 không” (không “chặt chém”, không giành giật khách, không người ăn xin)”, ông Thanh cho biết.

Tác giả bài viết: PHAN HIẾU

Nguồn tin: baovanhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây