Bình Định quảng bá, xúc tiến du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ năm - 16/02/2023 15:54
Sáng ngày 11.2, tại thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch Bình Định và Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội nghị Quảng bá, xúc tiến du lịch giữa tỉnh Bình Định và TP Hồ Chí Minh.
Dự hội nghị có các đồng chí: Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định; Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh và đại diện lãnh đạo các địa phương của tỉnh Bình Định, đại diện hiệp hội du lịch, các DN kinh doanh dịch vụ du lịch của TP Hồ Chí Minh và Bình Định. Hội nghị nhằm cụ thể hóa nội dung thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa hai địa phương, trong công tác tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch, khai thác hiệu quả thị trường khách du lịch tại TP Hồ Chí Minh đến Bình Định và ngược lại.
a1
Quang cảnh Hội Nghị
Đồng chí Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho biết: trong năm 2022 khách du lịch đến Bình Định đạt trên 4.120.000 lượt khách du lịch và tham quan, doanh thu du lịch đạt 13.119 tỷ đồng. Mục tiêu đến năm 2025 sẽ đón khoảng 8 triệu lượt khách du lịch mỗi năm đến với Bình Định. Có được kết quả này là nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của các địa phương trong cả nước, đặc biệt là lượng khách từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đến Bình Định rất đông. Đây là thị trường trọng điểm, quan trọng, gửi khách lớn về Bình Định trong thời gian qua.
a2
Đồng chí Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang nhấn mạnh: Tỉnh xác định du lịch là 1 trong 5 trụ cột tăng trưởng kinh tế - xã hội của Bình Định giai đoạn 2021-2025, với định hướng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Phấn đấu đến năm 2025, tổng số du khách đến Bình Định đạt 8 triệu lượt, đóng góp của hoạt động du lịch vào GRDP tỉnh đạt 20%. Bên cạnh đó tỉnh Bình Định và Thành phố Hồ Chí Minh đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong phát triển kinh tế - xã hội và đã mang lại hiệu quả trong triển khai thực hiện. Đặc biệt, về liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh cùng với tỉnh Bình Định từ năm 2021. Qua 2 năm triển khai, 2 địa phương đã tích cực trao đổi thông tin, liên kết xây dựng những định hướng mới trong phát triển du lịch tại địa phương; Bình Định đã tích cực tham gia các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, các chương trình, sự kiện văn hóa do Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, như: Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh; Hội chợ du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh - ITE; Lễ hội ẩm thực đất Phương Nam và các sự kiện quảng bá chuyên đề… Việc liên kết đã góp phần mở rộng và phát huy tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình phát triển của hai địa phương góp phần phục hồi và phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Định.
a3
Đồng chí Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại Hội nghị
“Ghi nhận trong thời gian gần đây, du lịch Quy nhơn - Bình Định đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhận được sự quan tâm nhiều hơn của du khách và truyền thông. Tờ Sydney Morning Herald gọi Quy Nhơn là "Maldives của Việt Nam", còn tạp chí du lịch Lonely Planet đưa Quy Nhơn vào danh sách top các trải nghiệm nhất định phải thử, nơi nhất định phải đến ở Việt Nam. Thay vì sự phát triển du lịch quá mức như các địa phương khác thì Quy Nhơn - Bình Định vẫn là một "viên ngọc ẩn" đối với du khách và giữ được những nét hoang sơ và có lợi thế tới hơn 7km đường bờ biển” – Đồng chí Lâm Hải Giang cho biết thêm.
a4
Đồng chí​​​​​​​ Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị
Trong khi đó, Đồng chí Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Định đã ký kết Thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (gồm Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định), trong đó tập trung vào 4 nội dung chính: Công tác quản lý nhà nước về du lịch; phát triển nguồn nhân lực du lịch; phát triển sản phẩm du lịch; quảng bá, xúc tiến du lịch. Qua 2 năm triển khai, các tỉnh, thành phố đã tích cực trao đổi thông tin, liên kết xây dựng những định hướng mới trong phát triển du lịch tại địa phương; khai thác hiệu quả các giá trị tài nguyên du lịch tự nhiên, đa dạng và đặc trưng của vùng. Việc liên kết đã góp phần mở rộng và phát huy tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình phát triển của hai địa phương, nhằm phục hồi và phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Định trong bối cảnh mới.
3
2
Đại diện doanh nghiệp du lịch TP Hồ Chí Minh tham gia thảo luận tại Hội nghị.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng trao đổi, trình bày tham luận, nêu bật những hướng đi, cách làm nhằm thúc đẩy phát triển thị trường du lịch của 02 địa phương, hợp tác khai thác thị trường du lịch Bình Định và TP Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trung - TTTTXTDL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây